Day 1-2 : ชมการแข่งม้าบังเอที่มีเพียงแห่งเดียวในโลกที่เมืองโอบิฮิโระแห่งฮอกไกโด

โปรแกรมเที่ยววันที่ 1-2 : เดินทางสู่สนามบิน New Chitose, Hokkaido – เมืองโอบิฮิโระ – ชิมข้าวหน้าหมู บูตะด้ง – ชมการแข่งม้าบังเอ – ดินเนอร์ที่ร้าน Tokachi Farmers Restaurant

 

การเดินทางวันแรกเริ่มต้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่จาก JGB TOUR รอต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้กับลูกทัวร์ทุกท่าน พร้อมเตรียมตัวเดินทางสู่สนามบิน New Chitose แห่งฮอกไกโด ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG670 เวลา 23.45 น.

 

 

ผ่านไป 6 ชั่วโมงกับอีก 45 นาที เราก็เดินทางถึงสนามบิน New Chitose เป็นที่เรียบร้อย หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อย ชาวคณะ JGB TOUR ก็พร้อมออกไปสัมผัสอากาศหนาวของฮอกไกโดกันแล้วค่ะ

 

 

ช่วงที่เดินทางไปครั้งนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนซึ่งยังอยู่ในฤดูใบไม้ร่วง แต่ปี 2016 ที่ผ่านมาอากาศหนาวมาเร็วมาก ทำให้เราได้เห็นหิมะแรกของฮอกไกโดกันตั้งแต่ช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงเลย ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ

 

จากสนามบิน New Chitose เราได้พาทุกท่านเดินทางสู่เมืองโอบิฮิโระ ซึ่งเป็นเมืองแห่งการเกษตรและปศุสัตว์ของฮอกไกโด อีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและผลผลิตทางการเกษตรมากมาย

 

หลังจากเดินทางกันมาประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถบัส เราก็ถึงเมืองโอบิฮิโระเป็นที่เรียบร้อย สิ่งเราที่เราจะพาไปชิมในวันนี้ก็คือ ร้านข้าวหน้าหมู หรือ บูตะด้ง ของอร่อยขึ้นชื่อของเมืองโอบิฮิโระที่ร้าน Butadon no Tonta นั่นเอง บูตะด้งของเมืองนี้ถือเป็นของอร่อยอันดับ 1 ที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

 

 
 

ข้าวหน้าหมูของที่นี่จะมีให้เลือก 3 แบบ คือ เนื้อสันนอก สันใน และหมูสามชั้น ซึ่งแบบที่แนะนำว่าอร่อยที่สุดก็ต้องเป็นหมูสามชั้นที่เรียกว่า Bara Butadon แบบนี้ค่ะ

 

 

เป็นข้าวหน้าหมูสามชั้นที่กลิ่นหอมยั่วยวนมากๆ ตัวเนื้อหมูจะหวานฉ่ำด้วยซอส และที่สำคัญคือนุ่มแบบละลายในปากเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ!

 

 

หลังจากอิ่มท้องกับข้าวหน้าหมูฉ่ำซอสกันไปแล้ว เราจะพาไปชมการแข่งขันม้าบังเอกันต่อ ซึ่งเป็นการแข่งม้าแบบพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก คือที่โอบิฮิโระแห่งนี้ล่ะค่ะ

 

 

การแข่งม้าบังเอ เป็นการแข่งม้าแบบลากเลื่อนน้ำหนัก 1 ตันไปตามระยะทางประมาณ 100 เมตร ม้าที่ใช้ในการแข่งขันจะเป็นพันธุ์ม้าที่ตัวใหญ่และมีพละกำลังมาก ตัวใหญ่ขนาดที่ว่าให้ลืมภาพม้าทั่วไปที่เราเคยเจอมาได้เลยล่ะค่ะ

 

 

การแข่งม้าเพื่อพิสูจน์ความแข็งแรงของม้าแบบนี้ก็จะมีเนินทดสอบพละกำลังของม้าอยู่ตรงกลางทาง ซึ่งเป็นจุดสำคัญของการแข่งขันเลยทีเดียว

 

และภายในสนามแข่งม้าจะมีส่วนของคอกม้าซึ่งเป็นม้าแคระ และม้าที่เคยเป็นม้าแข่งมาก่อน จัดแสดงให้เราได้สัมผัสและให้อาหารอย่างใกล้ชิดเลย

 

ชาวคณะ JGB TOUR ก็ขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันซักหน่อย
 

จบจากชมการแข่งขันที่สนามม้าบังเอ JGB TOUR ได้พาลูกทัวร์ทุกท่านเข้าเช็คอินที่โรงแรม Hotel Grand Terrace Obihiro และพักผ่อนตามอัธยาศัย ก่อนออกไปดินเนอร์อาหารค่ำกันที่ร้าน Tokachi Farmers Restaurant

 

 

ร้าน Tokachi Farmers Restaurant เป็นร้านที่มีอาหารที่ทำจากวัตถุดิบสดๆ ในท้องถิ่นของโอบิฮิโระ ทั้งผักสด ผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกชิมหลายเมนูกันจนอิ่ม

 

 

หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ได้คุณภาพของเมืองโอบิฮิโระ เราก็ได้ให้ทุกท่านพักผ่อนตามอัธยาศัยที่โรงแรม ซึ่งที่โรงแรม Hotel Grand Terrace Obihiro แห่งนี้ยังมีออนเซ็นให้บริการอีกด้วยค่ะ

 

สามารถชมคลิปรีวิวทัวร์ตลอดทริปได้ที่นี่